Nhật Bản xông đất bằng dự án 500 triệu USD tại Nam Sài Gòn

(DĐDN) – Ngay sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, đã có một nhà đầu tư Nhật Bản ‘xông đất thị trường bất động sản Việt Nam bằng một dự án ‘khủng’ tại khu Nam Sài Gòn.

6

Sự hợp tác 3 bên sẽ tạo nên một dự án nhà ở đáng sống ở Nam Sài Gòn

Vào sáng ngày 6/3/2016 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Công ty An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt để triển khai dự án River City với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM, River City có tổng diện tích khoảng 11,25 ha, gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và nhà phố thương mại. Dự án có mật độ xây dựng  23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47 m2 – 122 m2.

5

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt phát biểu tại lễ ký kết

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Creed Group, cho biết Quỹ đã cùng An Gia Investment đầu tư thành công vào dự án Angia Skyline và Angia Riverside sau khi tham gia vào thị trường Việt Nam nên quyết định tiếp tục hợp tác với An Gia và Phát Đạt để đầu tư vào dự án River City.

Nhà đầu tư này đã có hơn 10 năm tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản Việt Nam và ông Toshihiko Muneyoshi nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore ở những năm đầu mới hình thành và phát triển.

“Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh” – nhà đầu tư Nhật Bản nhận xét.

Qua việc hợp tác này, ông Toshihiko Muneyoshi mong muốn chia sẻ, ứng dụng những kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam để đưa ra thị trường những căn hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế cả về thiết kế, công năng sử dụng và chất lượng.

“Theo xu hướng chung của thế giới, những dự án gần sông luôn là những dự án đẳng cấp, dành cho những cư dân thượng lưu. Vì vậy, với vị thế của River City với mặt tiền sông dài 1km, Creed Group cũng mong muốn tạo ra những căn hộ xứng tầm dành cho các chủ nhân thành đạt” – ông Toshihiko Muneyoshi chia sẻ.

Ông Yoshinori Yakabe, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM cho biết, chỉ tính riêng năm 2015, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD, 281 dự án đăng ký cấp mới và 129 dự án đăng ký tăng vốn. Trong đó, bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, chỉ sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng.

TP.HCM và Hà Nội đang là 2 thị trường thu hút nguồn vốn lớn nhất hiện nay. Về lâu dài, đặc biệt là trong năm 2016, năm được dự kiến sẽ có sự bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản, nguồn vốn đầu tư Nhật Bản sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam dưới các hình thức như liên doanh, hợp tác đầu tư hoặc mua bán dự án.

Trước khi bắt tay thực hiện dự án River City, Creed Group đã công bố đầu tư vào An Gia 200 triệu USD vào năm ngoái.Với việc ký kết này, các bên có những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án sẽ bổ sung cho nhau, cùng đưa River City trở thành dự án bất động sản đình đám nhất trên thị trường TP.HCM.

7

 

Dự án sẽ được thi công bởi nhà thầu Coteccons

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Công ty đã vươn lên trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam, thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập các dự án, hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất để tạo ra một quỹ nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà ở phong phú của các tầng lớp khách hàng.

Ông Sáng cho biết, An Gia Investment có mối quan hệ sâu rộng và uy tín trong hệ thống ngân hàng đã cùng phối hợp đưa ra những giải pháp về tài chính, các phương thức thanh toán linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Ông Sáng tiết lộ thêm, Creed Group đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỉ USD và đã cùng An Gia Investment phát triển khu căn hộ Angia Skyline, Angia Riverside và đã bán hết 90%, trong đó khách hàng nước ngoài mà chủ yếu là khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%.

Điều này chứng tỏ, An Gia Investment đã phát triển được các sản phẩm căn hộ đẳng cấp, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

3

Ông Nguyễn Bá Sáng: An Gia đã phát triển được những sản phẩm căn hộ đẳng cấp

Ông Lê Trọng Hiếu, Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND Quận 7 kỳ vọng dự án River City sẽ kết nối với Phú Mỹ Hưng tạo ra một khu đô thị, khu dân cư đẳng cấp và đáng sống.

Ông Hiếu cho biết, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam khi sắp tới sẽ đầu tư thêm hàng loạt dự án trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 4, cầu Kênh Tẻ 2 và một cây cầu từ Quận 4 bắc qua Quận 7 từ hướng đường Nguyễn Tất Thành cũng sẽ được xây dựng. Theo quy hoạch, một tuyến metro cũng sẽ chạy qua khu Nam kết nối với cảng Hiệp Phước.

Trước mắt TP. HCM sẽ đầu tư nâng cấp nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ bằng hệ thống hầm chui với tổng vốn đầu tư lên đến 2.600 tỉ đồng.

“Các công trình trọng điểm này sẽ đáp ứng nhu cầu về giao thông đi lại của người dân và kích thích thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển hơn nữa, xứng đáng là nơi đáng sống nhất cả nước” – ông Hiếu chia sẻ.

10 12 13 2

Liên hệ

Gửi thông tin về trung tâm dịch vụ để được tư vấn chi tiết

NAM HƯNG BUILDING – 252 NGUYỄN ĐÌNH CHIỄU, QUẬN 3, TP.HCM

0902 35 93 98 – 094 994 8243

quoctrungblack89@gmail.com

Liên hệ
tư vấn
Liên hệ
tư vấn
HOTLINE: 0902 35 93 98 © 2016 by VNWIS.